Còn gọi là công viên hoa Đà Lạt nằm trong thung lũng cạnh Hồ Xuân Hương được bao bọc bởi đồi Cù, viện nghiên cứu hạt nhân và trường đại học Đà Lạt.

Thông tin du lịch Đà Lạt 1 ngày tham khảo tại: http://songchaudalattravel.com/

Vườn hoa được thành lập chính thức từ bao giờ hiện vẫn chưa có được một kết luận thỏa đáng, nhiều tài liệu cho biết nó được thành lập từ năm 1966 nhưng trong địa chí Đà Lạt thì lại cho rằng vườn hoa Thành Phố được thành lập vào năm 1973, ngày xưa khu đất phía trước công viên là vườn Bích Câu Đà Lạt, một thời gian dài vườn Bích Câu không được chăm sóc hoa và cây cảnh đã tàn lụi.

Những năm đầu của thập niên 1980 công viên được khôi phục để trồng các loại hoa mới, trong thung lũng này có diện tích 22 ha thì vườn hoa chiếm 50% diện tích với đủ các loài hoa quý và cây cảnh có giá trị tập trung về đây, đặc biệt ở đây có nhiều loại phong lan và địa lan với nhiều chủng loại, cuối năm 1995 tòa đại sứ Nhật Bản tặng 50 cây hoa Anh Đào cho Đà Lạt vườn hoa thành phố nhận trồng 40 cây và giao cho nhà hàng thủy tạ 10 cây

Vườn hoa Đà Lạt là một bộ sưu tập khá đầy đủ về các loại hoa quý của Việt Nam và thế giới được chăm sóc chu đáo để có hoa quanh năm phục vụ cho nghiên cứu và khách du lịch đến với Đà Lạt. Vườn hoa Đà Lạt nằm quanh trên bờ phía Bắc của hồ Xuân Hương, trên thung lũng của Đồi Cù. Trước đây Vườn hoa Đà Lạt có tên là Bích Câu, hiện nay diện tích của công viên hoa được mở rộng tới 7000 m².

Mọi thông tin Du lịch Đà Lạt alo SC Tour một kênh tham khảo!

Đồi Cù nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt nằm kế bên là Hồ Xuân Hương do vậy thường được nhắc đến như một địa danh dính liền nhau - nhiều người cho rằng Đà Lạt sẽ kém phần mỹ lệ nếu thiếu Đồi Cù và hồ Xuân Hương. Năm 1942, khi thiết kế đồ án quy hoạch thành phố Đà Lạt, kiến trúc sư Lagisquet đã khoanh vùng Đồi Cù như một khu vực bất khả xâm phạm nhằm tạo một tầm nhìn thoáng đãng cho Đà Lạt. Về sau, một kiến trúc sư người Anh đã thiết kế biến Đồi Cù thành sân golf 9 lỗ khá nổi tiếng của vùng Đông Nam Á và hiện nay Đồi Cù đã được nâng cấp thành sân golf 18 lỗ.

Tên Đồi Cù không rõ có từ bao giờ, và vì sao gọi là "Đồi Cù" lại có hai hướng lý giải, có người cho rằng những quả đồi thoai thoải nơi đây khi nhìn từ xa giống như tấm lưng trần của những con cù khổng lồ nên đã ví von gọi là “Đồi Cù” cũng có người giải thích sở dĩ có tên “Đồi Cù” vì nơi đây là một địa điểm chơi golf hay còn gọi là đánh cù.

Mr Kiên - Phòng Sales & Marketing

Công ty Du lịch Song Châu Đà Lạt

www.songchautourist.com