Đà Lạt Thành Phố 3 Không

Đà Lạt, thành phố trẻ nhưng nổi tiếng của du lịch Việt Nam - Cái lạ với "Không"!!

1/ Không Điều Hòa

Đà lạt có khí hậu tuyệt vời, quanh năm mát mẽ, nhiệt độ quanh năm chỉ từ 15 – 25oC dân cư thưa, cộng với cây xanh, hồ thác nhiều làm cho càng làm cho đà lạt thêm mát mẽ, ở đây dùng điều hòa là lãng phí, không cần thiết, người ta dùng cái mát mẽ tự nhiên của khí trời vẫn giá trị hơn, nhưng hiện nay với sự nóng lên toàn cầu và Đà Lạt đô thị hoá quá nhiều một vài khách sạn mới xây dựng đã lắp máy lạnh ví dụ như khách sạn Coline ngay chợ Đà Lạt.

Thông tin du lịch Đà Lạt 1 ngày tham khảo tại: http://songchaudalattravel.com/

2/ Không Xích Lô

Mới nghe, cứ tưởng thành phố này có nhiều phương tiện giao thông hiện đại, một thành phố rất tiên tiến nhưng không, đường phố đà lạt có 2 đặc điểm là nhỏ, vòng vèo và hay lên xuống dốc liên tục.

Chẳng hạn có 1 bác xế lô nào đó vừa đạp hết hơi hết sức mới lên được con dốc, lại phải xuống dốc ngay, mà xế lô xuống dốc thị sợ lắm, nó cứ lao vùn vụt, lúc ấy lỡ xe đứt phanh thì không gì cản nó được.

Đã vậy líp của xế lô là líp pi nhông không thể ngừng chân được, mặc dù xe đang lao nhanh nhưng vẫn phải đạp vì thế xe đã nhanh càng nhanh, dùng xích lô vừa nguy hiểm vừa vất vả, Hơn nữa xế lô là phương giao thông quá thô sơ, chỉ thích hợp cho xã hội lạc hậu.

Mọi thông tin Du lịch Đà Lạt alo SC Tour một kênh tham khảo!

3/ Không đèn xanh, đèn đỏ

Đây là điều quan trọng nhất, là điểm sáng lý tưởng của đà lạt, nhiều người cho rằng, không có đèn đỏ vì thành phố này ít người, ít phương tiện giao thông, vậy ở những vùng hẻo lánh xa xôi như Côn Đảo, Sa Pa cũng ít người nhưng cũng vẫn phải có đèn xanh đèn đỏ, ý kiến này chưa chính xác, chỉ có hai người mà không có ý thức nhường nhịn lẫn nhau thì vẫn xảy ra tai nạn, chuyện “hai con dê qua cầu’ là một bằng chứng.

Đơn giản nhưng nó vừa mang tính tự giác, vừa mang tính bắt buộc, khi vượt qua thời kỳ đơn giàn này ngấm vào máu thịt của người dân thì nó trở thành một nét văn hóa, hơn nữa nó còn thể hiện trình độ dân trí cao, phải có ý thức pháp luật, biết tôn trọng trật tự xã hội, phải có lòng nhân ái, yêu thương và nhường nhịn lẫn nhau thì mới có thể không dùng đèn xanh đèn đỏ, đà lạt đã có 1 nét đẹp tuyệt vời mang ý nghĩa văn hóa.

 

Mr Kiên - Phòng Sales & Marketing

Công ty Du lịch Song Châu Đà Lạt

www.songchautourist.com