Chùa Linh Ẩn Tọa lạc tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng,  năm 1993 là năm thành lập của chùa Linh Ẩn Đà Lạt, người trụ trì đầu tiên của chùa, chính là hòa thượng Thích Tâm Vị và cũng là người xây dựng nên chùa, với một diện tích rất rộng gồm 4 ha, để phục vụ nhu cầu văn hóa tín ngưỡng cho những người dân Hà Nội vào Lâm Hà – Lâm Đồng xây dựng vùng kinh tế mới

Thông tin du lịch Đà Lạt 1 ngày tham khảo tại: http://songchaudalattravel.com/

Cách thành phố Đà Lạt 27 km theo trục đường Thác Cam Ly xuống Xã Tà Nung vào Thị Trấn Nam Ban. Buổi đầu, chùa chỉ là một ngôi Niệm Phật Đường nhỏ tạm thờ Phật. Về sau, để đáp ứng nhu cầu tâm linh của các Tăng ni, Phật tử, người ta đã chính thức xây dựng một ngôi chùa trên nền Niệm Phật Đường đó và lấy tên là Linh Ẩn Tự.

Chùa mới xây có tổng diện tích là 1.457m2 mái lợp ngói. Trong chính điện có 5 bức tượng: phật Thích Ca, phật Di Đà, phật Dược Sư và tượng Chuẩn Đề và tượng Quán Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn. Phía sau chùa là tượng Phật Di Lặc lộ thiên cao 12.5m. Bên trong bụng Phật được làm thành 3 tầng để trưng bày và là nơi Tăng chúng hội họp. Sau lưng tượng Di Lặc là ngôi nhà 15 gian, dài 45m, rộng 10m, là nơi sinh hoạt và nghỉ lại cho Phật tử các khóa tu niệm Phật và bát quan trai giới.

Mọi thông tin Du lịch Đà Lạt alo SC Tour một kênh tham khảo!

Tổng thể khuôn viên chùa gồm có 4 bậc, sân trước chùa là nơi sinh hoạt cho đoàn sinh gia đình phật tử vào những ngày chủ nhật rộng khoảng 3000m2. Khuôn viên chùa còn kết hợp với cảnh Thác Voi hùng vĩ làm nên một thắng cảnh đẹp hoành tráng uy nghi nhưng vẫn vô cùng hữu tình, hoa lệ. Vào những ngày rằm, mồng một ở địa phương hàng ngàn Phật Tử tấp nập về chùa dâng hương lễ Phật, hằng ngày hai buổi sớm chiều lời kinh ngân nga giải thoát của chư Tăng công phu bái sám. Sau những giờ lao động mõi mệt Phật tử ở gần lại về chùa tụng kinh Tịnh Độ. Thật là: “Mái chùa che chở hồn dân tộc/ Nếp sống muôn đời của tổ tông”

Sau khu vực chánh điện là nhà thờ tổ của chù Linh Ẩn Tự, đó cũng chính là Niêm Phật Đường Cũ

Điểm nổi bậc nhất của Linh Ấn Tự, là pho tượng quan thế âm cao 71 m, cao nhất việt nam hiện nay (cao hơn chùa linh ứng sơn trà chỉ cao 67 m)

Mr Kiên - Phòng Sales & Marketing

Công ty Du lịch Song Châu Đà Lạt

www.songchautourist.com